Đèn Sinh Trưởng Cho Lan

MỤC LỤC

1/ Đèn Sinh Trưởng Cho Lan là gì?
2/ Lựa chọn Đèn Sinh Trưởng Cho Lan?
3/ Giá Đèn Sinh Trưởng Cho Lan là bao nhiêu?
4/ Những lưu ý khi sử dụng Đèn Sinh Trưởng Cho Lan
5/ Khi nào thì lan nên sử dụng Đèn Sinh Trưởng Cho Lan
6/ Địa chỉ cung cấp Đèn Sinh Trưởng Cho Lan uy tín tại TpHCM

 Hiện nay, tại TPHCM phong trào trồng hoa Lan sử dụng đèn led đã rất phổ biến. Rất nhiều nơi tại các trại hoa Lan xung quanh TPHCM rồi mở rộng ra các tỉnh. Những người chơi và đam mê thú vúi cây cảnh người ta chú ý đến các loài hoa Lan vì một giò hoa tươi tắn, khỏe, đẹp, sắc màu độc đáo và thời gian hoa nở trên cây kéo dài nhiều tháng… Giá bán rất cao của hoa Lan, làm tiền đề cho nghề trồng hoa xuất khẩu. Vì vậy, việc trồng phong lan dưới ánh sáng đèn led là một nghiên cứu thành công.

1/ Đèn Sinh Trưởng Cho Lan là gì?

Trong tự nhiên các sinh vật quang hợp như thực vật và tảo sử dụng bức xạ điện từ phổ khả kiến để thúc đẩy quá trình tổng hợp các phân tử đường. Các sắc tố đặc biệt trong lục lạp của tế bào thực vật hấp thụ năng lượng của các bước sóng ánh sáng nhất định, gây ra phản ứng chuỗi phân tử được gọi là phản ứng phụ thuộc vào ánh sáng của quang hợp. Các bước sóng tốt nhất của ánh sáng nhìn thấy quá trình quang hợp nằm trong phạm vi màu xanh (từ 425 đến 450 nm ) và phạm vi màu đỏ từ 600 đến 700 nm. Từ các thông số trên, ta có thể kết luận các nguồn ánh sáng tốt nhất cho quang hợp của thực vật nên lý tưởng nhất là phát ra ánh sáng có bước sóng trong phạm vi màu xanh và đỏ
Đặc tính của hoa Lan là không cần nhiều nắng trực tiếp nhưng vẫn yêu cầu phải đủ sáng để cây lan có thể quang hợp tốt. Tại những khu vực thiếu nắng trong một tòa nhà như giếng trời, ban công góc khuất hay chỗ trồng lan bị che khuất bởi tòa nhà thì việc sử dụng đèn LED sinh trưởng giúp lan quang hợp là rất tốt. Các loại đèn Đèn Led sinh trưởng quang hợp cây hoa lan giúp hoa tăng trưởng nhanh và ngăn ngừa nấm bệnh nhờ ánh sáng tím đỏ của đèn.Đèn sinh trưởng cho lan được tạo nên bởi nhiều diode rất nhỏ. Chúng phát ra những tia sáng đơn sắc nghĩa là các chùm ánh sáng có độ dài sóng nhất định chứ không bao quát như quang phổ ánh sáng trắng của các bóng đèn tròn, đèn huỳnh quang hay đèn cao áp đang được dùng để chiếu sáng cây trồng hiện nay. Nghĩa là hầu hết năng lượng ánh sáng của bộ đèn sinh trưởng cho lan được chuyển hóa thành năng lượng sinh học nơi các tế bào và các mô, trong khi cây trồng chỉ hấp thụ được khoảng 35% ánh sáng thực tế của đèn cao áp. Người ta sản xuất ra các bộ đèn led có nhiều ánh sáng đơn sắc, cường độ mỗi ánh sáng đơn sắc này sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu của mỗi giai đoạn phát triển cây trồng, nhờ đó mà tạo ra các ảnh hưởng tích cực. Hiện nay, các nghiên cứu ứng dụng đèn led trong nông nghiệp được các nhà khoa học Việt Nam thực hiện ở trong nước cũng như ở nước ngoài tập trung ở các lĩnh vực cải thiện chất lượng sản phẩm để xuất khẩu, gia tăng năng suất cây thực phẩm và tạo ra hiệu suất công nghiệp như đối với nhóm tảo lấy dầu và nhóm cà rốt siêu carotene.
Cây lan là một trong số các loại cây trồng được chú ý rất nhiều, bởi vì các giỏ lan tươi tắn khỏe mạnh, hoa đẹp, màu sắc độc đáo và thời gian hoa nở kéo dài đến hàng tháng… sẽ có giá bán rất cao. Kinh nghiệm thực tế của các nhà vườn trông lan cho biết hệ thống chiếu sáng bằng đèn sinh trưởng LED chỉ tiêu tốn khoảng 10% điện năng so với các hệ thống đèn sinh trưởng trước đây. Các bộ đèn sinh trưởng LED có thể được thắp sáng bởi dòng điện một chiều (DC) ở mức hiệu thế thấp của các loại pin hay ắc quy và như vậy không phải lệ thuộc lưới điện xoay chiều (AC) như các hệ thống đèn sinh trưởng khác.

2/ Lựa chọn Đèn Sinh Trưởng Cho Lan có mấy loại?

Thông thường người ta lựa chọn đèn sinh trưởng cho lan dựa theo cường độ và hiệu suất ánh sáng, ta có thể chọn đèn dựa theo cường độ ánh sáng theo hai cách: dựa theo độ sáng và khoảng cách giữa bóng đèn với lá của cây. Có thể lựa loại đèn LED tỏa ít nhiệt, sử dụng ít điện, phát ra ánh sáng kéo dài gấp 5 lần so với bóng đèn huỳnh quang và không chứa bất kỳ tia thủy ngân nào.
Đối với hoa lan không nên sử dụng bóng đèn sợi đốt thường xuyên một cách liên tục vì chúng tỏa nhiều nhiệt và có thể đốt cháy tán lá cây. Sử dụng có hiệu suất ánh sáng hiệu quả thì năng lượng bị mất đi do sự tỏa nhiệt của ánh sáng càng ít, qua đó giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.Thông thường người ta lựa chọn ánh sáng của đèn sinh trưởng cho lan dựa trên màu sắc của chúng
-    Lựa chọn đèn sinh trưởng cho lan có màu xanh
Ánh sáng màu xanh được phát ra ở nhiệt độ màu từ 5000K đến 6000K hay các bước sóng từ 400 đến 500 nm, đây là màu sắc tốt nhất cho giai đoạn sinh trưởng cùng chu kỳ phát triển hay giai đoạn bắt đầu gieo hạt. Dải màu này giúp phát triển lá và kích thích việc sản xuất sắc tố thứ cấp trong lá, từ đó tăng màu sắc và hương thơm của thực vật cũng như hoa lan, thích hợp sử dụng cho các loại cây trồng có sự tăng trưởng ngắn và dày đặc.
-    Lựa chọn đèn sinh trưởng cho lan có màu xanh lá
Ánh sáng màu xanh lá thường có bước sóng 540nm, được sử dụng trong chu kỳ tối của cây trồng vì nó không kích hoạt quá trình quang hợp, đặc biệt hữu ích nếu cây trồng cũng như hoa lan của bạn cần thời gian vào ban đêm dài hơn thời gian vào ban ngày.
-    Lựa chọn đèn sinh trưởng cho lan có màu đỏ
Dải màu ánh sáng đỏ phát ra nhiệt độ màu từ 2000K đến 3000K với các bước sóng từ 640 đến 680 nm, trong nông nghiệp loại đèn này thường sử dụng trong giai đoạn quan trọng nhất của cây, chính là lúc ra hoa. Ánh sáng đỏ thường dùng báo hiệu rằng không còn cây nào khác ở trên nó để có thể phát triển mà không bị cản trở, từ đó thúc đẩy sự phát triển của thân cây và chiều cao của toàn cây. Đặc biệt, chúng còn khuyến khích việc sản xuất chất diệp lục và trái cây, thích hợp sử dụng để kéo dài chu kỳ ánh sáng của nhóm cây dài ngày và ngược lại cho cây ngắn ngày.

3/ Giá Đèn Sinh Trưởng Cho Lan là bao nhiêu?

phongvuotdong.com là đơn vị hàng đầu tại TPHCM cũng như trên cả nước chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc hoa lan, cung cấp và lắp đặt các thiết bị vườn lan như thiết bị tạo ẩm cho lan, máy tạo nhiệt cho lan, đèn sinh trưởng cho lan, thiết bị điều khiển vương lan. Chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm đèn sinh trưởng cho cây trồng chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý, đảm bảo cạnh tranh nhất tại trên thị trường uy tín chất lượng đã được đảm bảo. Mọi chi tiết về giá của đèn sinh trưởng cho lan xin vui lòng liên hệ theo số hotline của web phongvuotdong.com để được chúng tôi tư vấn về giá thành phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.

4/ Những lưu ý khi sử dụng Đèn Sinh Trưởng Cho Lan

Tuy rằng những kinh nghiệm chiếu sáng vương lan trước đó bằng đèn cao áp nơi các cơ sở trồng lan có thể giúp ích cho việc áp dụng kỹ thuật đèn LED, nhưng công suất đèn LED chỉ cần bằng 30% số watt so với cùng điều kiện thiết kế của vườn lan.
Mặt khác, hệ thống đèn sinh trưởng cho lan sử dụng bóng đèn led không phát nhiệt và vì vậy có thể lắp đặt thấp hơn, khoảng từ 0,5m hay 1m, để tiết kiệm năng lượng ánh sáng khỏi phát tán ra nhiều ngoài không gian.Thường các bộ đèn sinh trưởng cho lan sử dụng bóng led hiện nay bán trên thị trường gồm các đèn led màu xanh tập trung quanh độ dài bước sóng 430nm và các đèn led phát ánh sáng màu đỏ quanh bước sóng 662nm.
Tùy theo mỗi nhả sản xuất, người ta có những hướng dẫn cụ thể tùy theo chế độ chiếu sáng toàn phần hay chiếu bổ sung ánh sáng Mặt trời, đối với mỗi loại cây trồng và đối với mỗi thời gian sinh trưởng từ lúc cấy mô đến khi thu hoạch.

5/ Khi nào thì Lan nên sử dụng Đèn Sinh Trưởng Cho Lan

- Trước tiên cần phải xác định rõ mục đích sử dụng đèn sinh trưởng cho lan là gì để lựa chọn đèn có bước sóng ánh sáng phù hợp. Tốt nhất nên kiểm tra nhu cầu trông lan của bạn, mỗi giống hoa lan khác nhau lại có yêu cầu khác nhau, một số giống lan cần ánh sáng đầy đủ hoặc cao hơn trong khi những cây khác cần ánh sáng yếu. Nếu giống hoa lan nhạy cảm với ánh sáng mạnh, bạn không thể lãng phí tiền của mình trên đèn led có ánh sáng mạnh, từ đó sẽ làm khô hoặc đốt cháy lan của bạn.- Tiếp theo cần phải xác định rõ mục đích sử dụng đèn led trồng cây, có thể chọn loại ánh sáng có tỷ lệ bước sóng với màu sắc xanh và đỏ phù hợp với từng nhóm hoa lan khác nhau để giúp cây quang hợp và phát triển một cách bình thường.
+ Sử dụng đèn LED để duy trì sự sống cho cây trồng, tốt nhất nên dùng loại đèn có hai bước sóng phổ cố định với màu Xanh là 460nm và màu Đỏ là 660nm. Thời gian chiếu sáng bổ sung cho lan từ 10 đến 12 giờ một ngày. Vì các loại lan được trồng trong nhà thường đã trưởng thành nên bạn chỉ cần chiếu sáng và cung cấp ánh sáng phổ cơ bản để giúp lan duy trì sự sống và phát triển bình thường mà không cần sinh trưởng quá nhanh hay phải cần điều tiết.
+ Sử dụng đèn LED với mục đích kích thích sự phát triển của lan: Đối với nhu cầu này thì bạn nên dùng loại đèn LED cho lan có nhiều bước sóng phổ với dải sóng màu xanh từ 425 đến 475nm và dải sóng màu đỏ từ 620 đến 730nm với tỷ lệ xanh đỏ phù hợp với nhóm lan. Không chỉ vậy, bạn cần dựa vào chu kỳ ánh sáng của cây (dài ngày hay ngắn ngày) mà quyết định thời gian chiếu sáng cây trồng là bao nhiêu thời gian trong một ngày để kích thích và điều tiết sự phát triển để ra hoa sớm hay muộn cho cây cũng như quá trình tăng trưởng của cây.
 - Kích thước của không gian trồng lan, trước khi mua đèn sinh trưởng cho lan bạn cần đo kích thước chiều dài và chiều rộng của khu vườn lan dự tính trồng, rồi chia không gian trồng lan của bạn thành các khoảng diện tích để xác định số lượng đèn mình cần. Nguyên tắc lựa chọn đèn là cứ phát ra ánh sáng có công suất thực tế 32W trên mỗi foot vuông ( khoảng 0.093 mét vuông) để phát triển việc trồng hoa hay các loại thực vật có hoa lớn khác, nhưng để cho kết quả tối ưu thì con số này phải là trên 50W và có thể lên đến 80W. Nếu bạn đo kích thước của không gian trồng cây của bạn là 16 feet vuông (khoảng 1.5m²) thì bạn cần mua đèn có công suất ít nhất từ 500 đến 550W phù hợp. Bạn có thể tìm thấy diện tích chiếu sáng của mỗi đèn trên thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm.

6/ Địa chỉ cung cấp Đèn Sinh Trưởng Cho Lan uy tín tại TpHCM
phongvuotdong là địa chỉ cung cấp đèn sinh trưởng cho lan uy tín tại tphcm cũng như trên toàn quốc uy tín, chất lượng đã được khẳng định. Bạn muốn tìm địa chỉ mua đèn sinh trưởng cho Lan uy tín tại thành phố hồ chí minh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline trên website, chúng tôi hiện là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dòng sản phẩm này:
+ Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng, đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
+ Có chế độ, dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu biết, chia sẻ thông tin chi tiết cho khách hàng.

 


 
Đang tải bình luận,....
Những dụng cụ thiết bị sử dụng cho công nghiệp cũng được quan tâm nhiều hơn. Máy phun sương tạo ẩm công nghiệp là một trong những sản phẩm được tìm kiếm và tin dùng nhất thời điểm hiện tại.
Máy tạo độ ẩm cho lan hay còn gọi là máy phun sương tạo độ ẩm cho lan là thiết bị giúp bổ sung độ ẩm trong một phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà, không gian quán, hay một khu vườn thông qua việc giải phóng những màn sương mỏng nhẹ nhàng lan lỏa khắp không gian
Máy phun sương hoạt động dựa trên nguyên lý là tạo lực nén lớn và phun nước ẩm dưới dạng sương mù để làm mát. Máy phun sương giá rẻ hiện đang được phổ biến rộng rãi được nhiều người lựa chọn bởi vì không những máy có tác dụng làm mát mà còn có khả năng ngăn bụi, ngăn tiếng ồn và chi phí sử dụng cũng như mua vào cũng không quá cao
Phòng vượt đông giúp người làm vườn nông dân chủ động hơn trong việc trồng trọt và đẩy cao hiệu quả thu hoạch. Để có được một Phòng vượt đông cho lan đúng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả cao, người làm vườn cần thi công đúng yêu cầu. 
Ngày nay, với tình hình thời tiết ngày càng biến đổi phức tạp, không khí ô nhiễm, khói bụi mịn với chỉ số rất cao thì các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho trong sạch làm thoáng mát nơi bạn sinh sống đã được ra đời. Máy phun sương tạo độ ẩm là một thiết bị như vậy.