Hệ thống phun sương mái nhà

MỤC LỤC

Tại sao nên sử dụng hệ thống máy phun nước mái nhà?
Những lợi ích của hệ thống phun sương mái nhà
Hệ thống máy phun sương mái nhà
Béc phun mái tôn
Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng
Hướng dẫn cách tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát
Nên lắp đặt hệ thống phun sương mái nhà ở đâu tốt nhất?

 


Hệ thống máy phun sương mái nhà hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, đặc biệt những nơi có khí hậu nóng bức vào mùa hè. Vậy hệ thống phun sương mái nhà có những ưu điểm nào nổi bật? Người dân có nên sử dụng hệ thống máy phun nước mái nhà không? Như chúng ta đã biết, máy phun sương mái nhà là thiết bị cực kì phổ biến trong cuộc sống của chúng ta với những đặc điểm ưu việt của nó. Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay thiết bị này đã được sử dụng rộng rãi từ hộ gia đình cá nhân cho đến các nhà xưởng hay trang trại. Để hiểu rõ hơn về hệ thống phun sương mái nhà, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về hệ thống phun sương mái nhà và những lí do nên dùng máy phun nước mái nhà hiện nay.

1/ Tại sao nên sử dụng hệ thống máy phun nước mái nhà?Hiện nay khi hoàn thành xong những công trình như nhà ở, chuồng trại, nhà xưởng, xí nghiệp… thì việc sử dụng mái nhà lợp tôn là ưu tiên sử dụng hàng đầu của mỗi gia đình với những đặc điểm khi lợp nhà bằng mái tôn là chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ dàng vẫn chuyển lắp đặt cũng như nâng cấp sau này. Có thể nói ở các thành phố lớn hay nông thôn thì sử dụng mái tôn lợp nhà là cực kỳ phổ biến. 
Mặc dù phổ biến được nhiều người sử dụng và ngày cảng phổ biến nhưng những đặc điểm của mái tôn hấp thụ nhiệt vào mùa hè lại khiến cho người sử dụng ngôi nhà hay những người công nhân làm trong xưởng xí nghiệp đó gặp các vẫn đề không nhỏ, cực kì khó chịu. Vấn đề đầu tiên mà ai cũng thấy rõ đó chính là vào mùa hè nắng nóng như ở nước ta nhất là khu vực phía Nam, tôn sẽ là loại vật liệu có khả năng hấp thu mạnh ánh sáng cũng như là nhiệt lượng tỏa ra từ mặt trời. Điều này khiến cho mặt tôn trở nên rất nóng chỉ sau một thời gian ngắn và những người làm việc dưới ngôi nhà lợp tôn đó cũng thực sự mệt mỏi vì nắng nóng. Và sự hấp thụ nhiệt mạnh của tôn sẽ khiến cho người ngồi trong ngôi nhà cực kì khó chịu vì nóng. Bên cạnh đó, hiệu quả khi lắp đặt hệ thống máy phun nước mái nhà để khắc phục cái nóng oi ả cho nên năng suất lao động của công nhân trong nhà máy trở nên tăng lên đáng kể. Không chỉ có như vậy, động vật hay thực nuôi trong ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng vì mất độ ẩm cũng như là dịch bệnh rất dễ lây lan trong mùa nắng nóng với quy mô nuôi nhốt chuồng trại rộng lớn hiện nay.

2/ Những lợi ích của hệ thống phun sương mái nhà.Hệ thống phun sương mái nhà là hệ thống sử dụng phương pháp có cơ chế hoạt động là phun nước ra liên tục với tần suất cao và số lượng lớn trên bề mặt mái tôn. Người dùng sẽ sử dụng những thiết bị ống nhựa đặt ở trên mái và dùng máy bơm áp lực cao để đẩy nước qua thiết bị này. Khi đã lắp đặt thành công hệ thống này cho mái tôn thì chúng ta có thể thấy ngay được sự hiệu quả do hệ thống phun sương mái nhà mang lại. Mái nhà của bạn sẽ được hạ nhiệt cực kì nhanh chóng và nhà xưởng, khu công nghiệp hay là chuồng trại sẽ được làm mát ngay tức thì. Nếu bạn không thích sử dụng ống nhựa thì có thể thay bằng vòi phun xoắn để có thể bắn những tia nước lên bề mặt mái tôn. Với cách này thì ta có thể thu lại được lượng nước phun ra nhằm tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng, cũng chính vì thế mà khả năng làm mát cho mái nhà của bạn sẽ không được đánh giá cao.
Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì cũng phải thừa nhận nhược điểm của loại hình làm mát bằng hệ thống phun sương mái nhà này đó chính là không tiết kiệm nước, lượng nước được bơm liên tục với lưu lượng lớn sẽ không có tính tiết kiệm nước sạch. Không chỉ có như vậy, nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của mái tôn qua thời gian sử dụng lâu ngày.
Trong khoảng thời gian gần đây, những hệ thống phun sương mái nhà đang được áp dụng triệt để trong nhiều trường hợp để có thể mang lại được hiệu quả chống nóng ổn định và nhiều ích lợi nhất. Thông qua những béc phun làm mát thì dòng nước được biến đổi thành lớp sương mịn và những hạt sương cực nhỏ, chỉ cỡ 1 phần 10 sợi tóc mà thôi. Khi những hạt sương được phun ra, dựa vào áp lực phun mạnh cho nên nó sẽ dễ dàng hấp thụ nhiệt và bay hơi ngay. Chính vì lí do này mà nhiệt độ của bên dưới mái nhà sẽ được giảm xuống một cách rõ rệt, thậm chí là từ 5 cho đến 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.
Khi ta sử dụng hệ thống phun sương mái nhà làm mát, ta sẽ không phải lo lắng tới sự ẩm ướt hay nấm mốc trong ngôi nhà của mình hay trong khu vực nhà xưởng ảnh hưởng đến các thiết bị kỹ thuật hay các thiết bị gia dụng để trong nhà. Bởi tính chất bay hơi cực nhanh mà chúng tôi đã đề cập ở trên cực kì an toàn cho cả người dung, máy móc và các thiết bị điện tử. Một ưu điểm nữa của biện pháp hệ thống phun sương mái nhà này chính là khả năng tiết kiệm điện vượt trội, chi phí đầu tư ban đầu thấp cùng với khả năng tiết kiệm lượng nước sử dụng tối đa. Tất cả điều thực sự vượt trội so với những gì mà người đầu tư hệ thống phun nước mái nhà đã bỏ ra. Nó có hiệu quả làm mát có thể nói là tối ưu nhất dựa trên hiệu quả kinh tế khi những thiết bị như điều hòa hay máy lạnh sẽ rất tốn kém tiêu thụ điện năng rất lớn ở những không gian lớn như vậy.

3/ Hệ thống máy phun sương mái nhà.

Hệ thống phun sương làm mát mái nhà có khả năng hạ nhiệt nhanh chóng là giải pháp tốt nhất cho những gia đình không sử dụng điều hòa hay các nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi với đặc thù khu vực rất rộng nếu sử dụng các thiết bị điện tử làm mát thì sẽ vô cùng tốn kém chi phí. Với đặc điểm chi phí đầu tư thấp, khả năng làm mát không gian rộng từ 10 đến 100m2, hệ thống phun sương mái nhà đang trở thành xu hướng làm mát tại những khu vực có thời tiết nóng nực oi bứcHệ thống phun sương làm mát mái tôn đã đạt được những hiệu quả tích cực, chỉ duy nhất với một hệ thống phun sương làm mát mái tôn, những hộ gia đình hoàn toàn đạt được 5 hiệu quả sau:
+ Nhiệt độ trong nhà giảm ít nhất 10% so với nhiệt độ ngoài trời
+ Tiết kiệm lên đến 90% điện năng so với điều hòa
+ Làm mát được diện tích rộng lên đến cả trăm mét vuông
+ Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng
+ Lượng nước sử dụng chỉ bằng một phần 5 so với phương pháp phun nước lên mái nhà thông thường

4/ Béc phun mái tôn

Hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ phun sương mái nhà trong đó thiết bị béc phun sương mái tôn hiện nay được sử dụng rất nhiều với những ưu điểm của nó được sử dụng chuyên để tưới các mái nhà, mái tôn, thậm chí còn được những người làm vườn sử dụng để tưới giàn lan, tưới cây cảnh, tưới làm mát không gian. Béc phun mái tôn sử dụng chất liệu đồng cao cấp có tuổi thọ cao. Đồng thời dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và vệ sinh béc phun.Thông số kỹ thuật:
+ Chất liệu đồng
+ Áp suất hoạt động: 2.5bar – 4.0 bar
+ Lưu lượng nước: 32 l/h – 40 l/h
+ Tầm phun (bán kính): 0.8-1.0m
+ Ren ngoài 21
Tính năng: Đầu phun sương đồng - Đầu phun sương đồng phi 21mm
+ Phun sương tưới mái tôn, mái nhà, giàn lan, không gian – cây cảnh
+ Có thể treo ngược hoặc gắn trên dọc dựng
+ Có thể tháo rời vệ sinh đầu phun sương
Phòng Vượt Đông là đơn vị Chuyên cung cấp các loại đầu phun nước, tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống phun nước, tạo độ ẩm, hệ thống phun sương mái nhà, phun sương mái tôn, tạo độ ẩm cho vườn lan.

5/ Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng

Giới thiệu chung về hệ thống phun sương nhà xưởngHệ thống phun sương làm mát nhà xưởng
Không chỉ được sử dụng làm mát tại nhà hay trong các nhà hàng, quán cà phê, quán bia… mà hệ thống phun sương còn là giải pháp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả dành cho những không gian sản xuất công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp… Đặc biệt, việc sử dụng hệ thống phun sương nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo chất lượng không khí đối với sức khỏe của công nhân khi phải làm việc lâu dài trong xưởng sản xuất, tạo không khí thoáng mát, dễ chịu với độ ẩm không khí duy trì ở mức trên 50%, đồng thời tránh làm hỏng các sản phẩm hiệu quả…
Hiện nay, có rất nhiều nhà máy sản xuất đều được thiết kế theo quy mô lập mái tôn làm trần nhà để tạo không gian rộng, thoáng đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta, nhất là vào mùa hè với cái nắng chói chang chiếu xuống mái tôn thì người lao động sẽ phải làm việc trong một môi trường vô cùng nóng nực, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Do đó, việc tìm kiếm biện pháp làm mát cho nhà xưởng là rất cần thiết. Rất đơn giản, chỉ cần lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng dưới mái tôn, lớp sương mỏng sẽ giúp làm mát không khí hiệu quả bằng cách giảm nhiệt độ môi trường, tăng độ ẩm không khí mà không hề làm hư hại đến các thiết bị máy móc trong xưởng. Mặt khác, hệ thống máy phun sương này còn có khả năng làm lắng đọng bụi bẩn, hạn chế các bệnh về đường hô hấp cũng như bệnh về da… giúp cho người làm bên trong ngôi nhà có được một môi trường làm việc tốt nhất.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì khi lắp đặt hệ thống phun sương mái nhà, chúng ta cần lưu ý đến các nguồn nhiệt khác nhau như máy móc, từ đó tìm ra phương án thiết kế một hệ thống phun sương phù hợp.
* Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng
Trên thực tế, lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp cho nhà xưởng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt hơn, ở mỗi phương pháp lắp đặt sẽ có những tiêu chí và yêu cầu riêng mà người thực hiện cần nắm rõ.
- Phương pháp phun nước làm mát mái
Đây được xem là một trong những hệ thống phun sương nhà xưởng ngoài trời rất hiệu quả. Phương pháp làm mát này sử dụng một loạt các ống nhựa PVC trên nóc mái, sau đó dùng máy bơm phun sương áp lức để đẩy nước chảy qua ống và phun ra làm mát mái tôn qua các béc phun sương có thiết kế đặc biệt. Ngoài ra, hệ thống máy phun sương này cũng có thể dùng những vòi phun xoay bắn tia nước lên trên mặt mái giúp làm mát các nhà máy, nhà xưởng rất hiệu quả.
- Dùng biện pháp phun sương làm mát mái
Đây là phương pháp phun sương làm mát khá mới hiện nay tại nước ta nhưng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và được coi là hệ thống phun sương rất hiệu quả. Hoạt động dựa theo nguyên tắc bốc hơi nhanh, khi nước được nén dưới áp suất cao, sử dụng các vòi phun đặc biệt sẽ được chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng, sau đó được khuếch tán vào không khi xung quanh. Khi đó, hạt sương sẽ bốc hơi nhanh đồng thời hấp thụ nhiệt độ giúp làm giảm từ 5 – 10oC để tạo một không gian thoáng mát, dễ chịu.
- Phương pháp làm mát bên trong nhà xưởng
Nếu so với hai phương pháp làm mát trên thì biện pháp lắp đặt hệ thống phun sương bên trong nhà xưởng vẫn đang được áp dụng nhiều nhất. Bởi với cách lắp đặt này, hiệu quả làm mát sẽ trực tiết và cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi lắp đặt máy phun sương trong nhà xưởng cần lưu ý đến những yếu tố sau:
- Nên lắp đặt tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp. Sử dụng các béc phun có kích thước nhỏ để các hạt sương được phun ra tạo thành lớp mỏng làm mát không khí. Tránh lắp đặt hệ thống máy phun sương quá thấp sẽ khiến hạt sương không kịp bốc hơi gây ướt người và làm hư hỏng các thiết bị máy móc quan trọng. Không nên lắp đặt hệ thống phun sương mái nhà quá cao sẽ khiến hiệu suất làm việc không hiệu quả.
- Ngoài ra, để chắc chắn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp đặt hệ thống phun sương mái nhà, chúng ta cần chú ý đến các nguồn gây nhiệt khá như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt… để tạo thêm một lớp phun sương làm mát các khu vực này.

6/ Hướng dẫn cách tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mátĐể lắp đặt được một hệ thống nước phun sương cho mái nhà mát mẻ của bạn, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ như sau: Máy phun sương, ống dẫn nước, béc phun sương và bộ lọc nước, van khóa. Sau khi chuẩn bị những dụng cụ cơ bản để tạo thành một hệ thống nước phun sương cho công trình của mình, các bạn hãy tiến hành theo các bước sau:
- Bước thứ nhất, các bạn phải lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống nước phun sương. Vị trí này nên ở trên cao và thoáng mát để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời cũng tạo nên không khí mát mẻ cho cả không gian ngôi nhà của bạn. Nếu bạn lắp đặt hệ thống này quá thấp, nước từ hệ thống phun sương mái nhà sẽ tiếp xúc với bạn ở khoảng cách gần làm cho bạn sẽ không thấy mát mẻ mà sẽ thấy ướt vì nước.
- Bước tiếp theo, bạn cần phải thực hiện lắp đặt hệ thống nước phun sương theo thứ tự như sau:  Nguồn nước, Dây dẫn, Van khóa, Bộ lọc nước, Máy phun sương, Béc phun sương.
- Chú ý cần phải xác định nguồn nước mà mình sẽ sử dụng cho hệ thống nước phun sương làm mát mái nhà để tự đó chuẩn bị số lượng dây dẫn. Tiếp đó, các bạn kết nối giữa dây dẫn và nguồn nước với các van để điều chỉnh đóng, mở nguồn nước cung cấp cho hệ thống phun sương. Sau khi đã lắp các van vào dây dẫn các bạn cần phải dùng cao su để quấn quanh mối kết nối. Từ van khóa, các bạn lại dùng dây dẫn để nối với bộ lọc nước, tiếp theo là máy phun sương và cuối cùng là béc để phun sương. Tùy theo không gian mà các bạn có thể chia đều khoảng cách giữa các dây dẫn và lắp các béc phun sương

7/ Nên lắp đặt hệ thống phun sương mái nhà ở đâu tốt nhất?

Hệ thống phun sương mái nhà quả là một giải pháp làm mát tuyệt vời mà mỗi gia đình ở khu vực có khí hậu nóng bức khó chịu cần phải quan tâm lắp đặt. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn không lắp đặt ngay hệ thống này cho xưởng sản xuất của mình cả. Thế nhưng, hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn không phải bởi chất lượng sản phẩm nhưng là vẫn chưa tìm được địa chỉ lắp đặt hệ thống máy phun sương mái nhà nào uy tín, chất lượng với chi phí rẻ nhất.Hiện nay tại TPHCM chúng tôi là đại lý phân phối hệ thống máy phun sương mái nhà cùng linh kiện phun sương mái nhà uy tín chất lượng hàng đầu đang là địa chỉ lắp đặt hệ thống máy bơm phun sương làm mát dành cho nhà xưởng uy tín dành cho mọi khách hàng.
Đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ được cam kết:
- Tất cả các sản phẩm máy phun sương làm mát mái nhà và linh kiện phun sương đều có nguồn gốc xuất sứ rõ rang và được bán ra với cạnh tranh nhất trên thị trường.
- Quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy phun sương mái nhà một cách nhanh chóng, đảm bảo với chi phí phù hợp.
- Được hướng dẫn cách sử dụng máy bơm phun sương mái nhà, hệ thống phun sương mái nhà một cách chi tiết và nhiệt tình nhất.
- Vận chuyển, giao hàng tận nơi với chế độ bảo hành dài hạn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Số 3 đường TA19A, Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
0932 648 979
sales.milotech@gmail.com


 
Đang tải bình luận,....
Mùa hè đang thực sự đến rất gần và máy phun sương là thiết bị rất được ưa chuộng trong quãng thời gian gần đây, là thiết bị tỏa ra nước hoặc hơi nước để làm tăng độ ẩm trong không khí.
Máy tạo độ ẩm cho lan hay còn gọi là máy phun sương tạo độ ẩm cho lan là thiết bị giúp bổ sung độ ẩm trong một phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà, không gian quán, hay một khu vườn thông qua việc giải phóng những màn sương mỏng nhẹ nhàng lan lỏa khắp không gian
Ngày nay, với tình hình thời tiết ngày càng biến đổi phức tạp, không khí ô nhiễm, khói bụi mịn với chỉ số rất cao thì các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho trong sạch làm thoáng mát nơi bạn sinh sống đã được ra đời. Máy phun sương tạo độ ẩm là một thiết bị như vậy.
Những dụng cụ thiết bị sử dụng cho công nghiệp cũng được quan tâm nhiều hơn. Máy phun sương tạo ẩm công nghiệp là một trong những sản phẩm được tìm kiếm và tin dùng nhất thời điểm hiện tại.
Hiện nay, có thể nói máy phun sương tạo ẩm đang là sản phẩm hot trong lúc mùa hè nóng nực sắp tới. Nhiều khách hàng đã tìm đến với cơ sở bán hàng của chúng tôi để tìm kiếm giải pháp làm mát không khí tạo ẩm dễ chịu cho không gian nhà ở của mình, hoặc những chủ trang trại cần tạo ẩm cho các loại cây trồng vật nuôi