Phòng vượt đông cho vườn Lan

MỤC LỤC

1/ Phòng vượt đông cho vườn Lan là gì?
2/ Phòng vượt đông cho vườn Lan có quan trọng không?
3/ Thiết kế phòng vượt đông cho Lan cần chú ý những gì
4/ Lợi ích của việc sử dụng phòng vượt đông cho Lan
5/ Công ty nhận lắp đặt phòng vượt đông cho Lan uy tín tại Tphcm
 


Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều mô hình Phòng vượt đông cho lan hiệu quả ngoài việc trồng lan theo mô hình lưới che thông thường thì trồng lan trong phòng vượt đông là phương pháp trồng hiệu quả được nhiều áp dụng. Tuy nhiên, thiết kế Phòng vượt đông trồng lan như thế nào mới đúng cách và mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn câu trả lời:

1/ Phòng vượt đông cho vườn Lan là gì?

Tại Việt Nam Phòng vượt đông hay còn gọi là nhà kính hay nhà lưới từ lâu đã là mô hình canh tác nông nghiệp chuẩn của người làm vườn nông dân. Phòng vượt đông giúp người làm vườn nông dân chủ động hơn trong việc trồng trọt và đẩy cao hiệu quả thu hoạch. Để có được một Phòng vượt đông cho lan đúng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả cao, người làm vườn cần thi công đúng yêu cầu. Theo các chuyên gia thì Phòng vượt đông để trồng lan cần đảm bảo được các yếu tố sau:
+ Chọn vị trí thích hợp: Phòng vượt đông đảm bảo không bị che khuất nắng, đảm bảo nguồn nước tưới thuận tiện, gần đường vận chuyển, gần mạng lưới điện năng.
+ Hướng phòng vượt đông phải tối ưu để tận dụng được bức xạ mặt trời và tránh được rét đậm, rét hại.
+ Phòng vượt đông cho lan phải đảm bảo chắc chắn, có khả năng chịu được trọng tải lớn, có sức chịu được gió, mưa, hệ thống máy móc, chậu lan treo kể cả người làm việc trên mái phòng vượt đông. Đồng thời, máu và tường bao có thể đóng mở được theo yêu cầu của hệ thống thông gió.
+ Sử dụng dụng cụ, thiết bị có khả năng dự trữ năng lượng như: bồn nước, vách bao chứa nước, dùng màu hấp thụ, phản chiếu bức xạ nhiệt và ánh sáng.
+ Thể tích của phòng vượt đông phải đủ lớn để đảm bảo môi trường được đồng đều, thoáng khí và lưu thông tốt.
+ Khu vực phòng vượt đông phải hạn chế tối đa các vật chắn sáng nhằm thu tối đa bức xạ mặt trời.
+ Phòng vượt đông cần thiết kế sao cho thuận tiện cho việc sửa chữa, làm mới khi có nhu cầu.
+ Vật liệu che phủ phải đảm bảo chịu lực, chống rách, chống biến màu, trong suốt và có khả năng lọc bức xạ bằng màu sắc và có thể tán xạ ánh sáng đều khắp trong phòng vượt đông.

2/ Phòng vượt đông cho vườn Lan có quan trọng không?

Phòng vượt đông từ lâu đã là mô hình canh tác nông nghiệp chuẩn của người làm vườn tại Việt Nam. Phòng vượt đông giúp người làm vườn chủ động hơn trong việc trồng trọt và đẩy cao hiệu quả thu hoạch. Để có được một phòng vượt đông đúng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả cao, người làm vườn cần thi công đúng yêu cầu. Sau đây là những tác dụng không ngờ của phòng vượt đông.* Tác dụng của phòng vượt đông chống ngưng tụ hay chống nhỏ giọt
- Chống ngưng tụ, cũng được gọi là chống nhỏ giọt, đây là một tác nhân làm giảm sức căng bề mặt cho phép nước ngưng tụ chảy đi chứ không phải là hình thức giọt. Chất kiểm soát ngưng tụ này có thể được phun trên lớp mặt của màng phủ (nilon) phòng vượt đông hoặc đưa vào lớp trung tâm và tác dụng thường kéo dài một vài năm.
- Các giọt nước ngưng tụ trên màng làm giảm khả năng truyền ánh sáng và có thể dẫn đến vấn đề dịch bệnh khi họ nhỏ giọt lên cây. Hoặc các phòng vượt đông trồng lan thường xảy ra sự bốc hơi nước nhưng trần không bị mờ.
- Giảm sự mất nhiệt vào ban đêm, giảm nhiệt lượng vào ban ngày
Nhiệt độ bên trong của phòng vượt đông phù thuộc vào lượng chiếu sáng ban ngày, trong màng phòng vượt đông nhiều nhiều lớp, chất IR hồng ngoại luôn luôn được bổ sung vào các lớp bên trong để giữ nhiệt vào ban đêm cho phòng vượt đông.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màng lợp của phòng vượt đông hồng ngoại có thể làm tăng màu sắc thực vật và hoặc thúc đẩy phát triển cho lan. Điều này là do việc tăng nhiệt độ phòng vượt đông vào ban đêm. Rất hiệu quả khi đến mùa đông.
Trong các khu vực có ánh sáng mặt trời mạnh, ngăn chặn một phần của quang phổ hồng ngoại có thể làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 10 º F. Sắc tố có chọn lọc có thể được thêm vào các lớp bên ngoài màng lợp (nilon) phòng vượt đông copolymer để phản xạ lại ánh sáng hoặc hấp thụ bức xạ hồng ngoại gần đó, loại bức xạ không được có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của hoa lan.Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy nhiệt độ bên trong phòng vượt đông có thể thấp hơn nhiệt độ bên ngoài bằng cách sử dụng những màng lợp phòng vượt đông loại này. Ưu điểm này giúp giảm chi phí làm mát, thoải mái hơn đối với người làm vườn, giảm nhu cầu tưới tiêu, giảm stress thực vật và cải thiện hương vị trái cây, rau quả.
* Tác dụng của màng phòng vượt đông kiểm soát khuếch tán ánh sáng
Ánh sáng khuếch tán là một tài sản quan trọng của phòng vượt đông. Điều này làm tăng lượng ánh sáng khuếch tán trong phòng vượt đông, giảm nóng và tăng lượng ánh sáng tăng chuyển đến các lá cây thấp hơn. Nó là đặc biệt quan trọng với một số loại rau hoa cần nhiều ánh sáng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ánh sáng khuếch tán cũng làm giảm sự phát triển bào tử nấm và côn trùng có hại.
* Truyền dẫn ánh sáng
Bức xạ quang hợp (PAR) truyền dẫn ánh sáng khác nhau với các loại phụ gia màng phủ phòng vượt đông khác nhau. Bụi, khói và nhựa trong phòng vượt đông cũng có thể làm giảm sự truyền ánh sáng. Một quy tắc khác là cứ 1% gia tăng ánh sáng bằng 1% gia tăng trong tăng trưởng thực vật trong mùa đông hoặc trong thời tiết nhiều mây.
Một số nhà vườn phải thay thế và lợp lại phòng vượt đông mỗi năm một lần chỉ để có được một vài phần trăm mức độ ánh sáng cao hơn khi ngày trong những ngày mùa đông để đảm bảo sự phát triển của hoa lan. Một số nhà sản xuất đã làm ra tác dụng của màng phòng vượt đông cho lan với đặc tính chống bám bụi, bẩn và khói

3/ Thiết kế phòng vượt đông cho Lan cần chú ý những gì
* Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế phòng vượt đông trồng lan:
- Chọn vị trí thích hợp để thiết kế phòng vượt đông cho lan: không bị che khuất nắng, nguồn nước tưới, tiêu thuận tiện, gần đường vận chuyển, gần mạng lưới điện năng và có thể là mạng truyền thông tin như điện thoại, mạng máy tính, internet…
- Hướng phòng vượt đông cho lan tối ưu để tận dụng bức xạ mặt trời và tránh gió hại.
- Chịu tải trọng: gió, mưa, các hệ thống máy móc, chậu cây treo, người làm việc trên mái phòng vượt đông cho lan…
- Mái, tường bao đóng mở được theo yêu cầu hệ thống thông gió…
-Vật liệu che phủ thích hợp: chịu lực, chống rách, chống biến màu, tính trong suốt, khả năng lọc bức xạ bằng màu sắc, khả năng tán xạ ánh sáng đều khắp…
- Hạn chế các vật chắn sáng tới mức tối thiểu để thu tối đa bức xạ mặt trời.
- Chống thất thoát năng lượng qua tường bao, mái nhà, nền nhà…
- Khả năng dự trữ nhiệt lượng (bồn nước, vách bao chứa nước, dùng màu để hấp thu, phản chiếu bức xạ nhiệt và ánh sáng…)
- Thuận tiện cho việc cung cấp vật liệu nông nghiệp và thu hoạch, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường trong và ngoài phòng vượt đông trồng lan.
- Thiết kế phòng vượt đông thuận tiện cho việc thay thế từng phần và sửa chữa, bảo quản khung sườn, vật liệu che phủ…, lắp đặt vách ngăn…
- Thiết kế phòng vượt đông thể tích đủ lớn để đảm bảo môi trường đồng đều, thông khí, đối lưu…
- Xác định được nguồn cung cấp vật liệu, phụ liệu xây dựng.
- Có khả năng đầu tư ban đầu, vận hành bảo dưỡng đối với nông dân. Đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh tế.
- Mỹ quan, giảm tác hại cảnh quan du lịch.
* Phòng vượt đông trồng lan phải lắp đặt được các hệ thống sau:
+ Hệ thống điều khiển môi trường (sưởi ấm, làm mát, màn che nóng di động, che ánh sáng, thông gió tự nhiên và nhân tạo, điều hòa nhiệt (ống sưởi, quạt…)
+ Hệ thống cung cấp bổ sung CO2.
+ Hệ thống tưới tiêu, cấp thoát nước (theo nhiều phương pháp: tưới phun, phun sương, nhỏ giọt…), bơm phân phối dưỡng chất…
– Hệ thống điện: chiếu sáng cho cây trồng, vận hành máy móc điều khiển môi trường, bơm tưới, chiếu sáng bảo vệ…
– Hệ thống lưới ngăn côn trùng dịch hại.
- Hệ thống bảo vệ chống trộm.

4/ Lợi ích của việc sử dụng phòng vượt đông cho Lan- Hoa lan được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn so với khi trồng ngoài tự nhiên với khí hậu khắc nghiệt, thay đổi thất thường
- Tránh được nhiều tác nhân gây hại từ thiên nhiên, môi trường bên ngoài con người khó có thể can thiệp được
- Tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn
- Mang lại sản lượng và chất lượng tốt

5/ Công ty nhận lắp đặt phòng vượt đông cho Lan uy tín tại Tphcm

Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản bao gồm các kiến trúc sư và kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư thủy lợi, có trình độ hàng đầu tại tphcm chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người sản xuất những người trồng lan những thông tin kỹ thuật nhà lưới, phòng vượt đông, nhà màng, nhà kính; cập nhật nhanh nhất những giải pháp kỹ thuật hiện đại để đáp ứng cho phòng vượt đông của người làm vườn.Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công nhà kính, nhà màng, nhà lưới, phòng vượt đông cho lan bao gồm:
- Tư vấn lập chiến lược đầu tư nhà lưới, phòng vượt đông;
- Tư vấn lập dự án đầu tư nhà lưới, phòng vượt đông, nhà màng;
- Tư vấn lập thiết kế thi công nhà lưới phòng vượt đông, nhà màng;
- Tư vấn nhà lưới phòng vượt đông thực nghiệm;
- Thi công nhà lưới phòng vượt đông trên phạm vi toàn quốc;
- Thiết lập thương hiệu và liên kết đầu ra;
Và quan trọng nhất là hãy chọn một đơn vị thiết kế phòng vượt đông cho lan tốt, đảm bảo tại nơi có uy tín đã được khẳng định như chúng tôi nhé. Nếu quý khách có nhu cầu, có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi, cam kết hàng chính hãng, bền, chất lượng và giá tốt, để biết thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại hotline của website để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.
 
Hy vọng những gì mà chúng ta đã tìm hiểu về phòng vượt đông cho lan mà chúng tôi đã viết ở trên có thể giúp quý khách chăm sóc vườn lan hiệu quả nhất. Nếu cảm thầy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Số 3 đường TA19A, Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
0932 648 979
sales.milotech@gmail.com

 
Đang tải bình luận,....
Máy phun sương hoạt động dựa trên nguyên lý là tạo lực nén lớn và phun nước ẩm dưới dạng sương mù để làm mát. Máy phun sương giá rẻ hiện đang được phổ biến rộng rãi được nhiều người lựa chọn bởi vì không những máy có tác dụng làm mát mà còn có khả năng ngăn bụi, ngăn tiếng ồn và chi phí sử dụng cũng như mua vào cũng không quá cao
Hiện nay, có thể nói máy phun sương tạo ẩm đang là sản phẩm hot trong lúc mùa hè nóng nực sắp tới. Nhiều khách hàng đã tìm đến với cơ sở bán hàng của chúng tôi để tìm kiếm giải pháp làm mát không khí tạo ẩm dễ chịu cho không gian nhà ở của mình, hoặc những chủ trang trại cần tạo ẩm cho các loại cây trồng vật nuôi
Máy tạo nhiệt cho Lan là thiết bị được thiết kế để tạo nhiệt, giúp làm ấm không gian xung quanh vườn trồng lan. Không những thế, máy tạo nhiệt cho lan còn có tác dụng rất tốt giúp cho lan quang hợp vào mùa đông u ám, ẩm ướt hay khô hanh vì thiếu ánh nắng mặt trời.
Mùa hè đang thực sự đến rất gần và máy phun sương là thiết bị rất được ưa chuộng trong quãng thời gian gần đây, là thiết bị tỏa ra nước hoặc hơi nước để làm tăng độ ẩm trong không khí.
Ngày nay, với tình hình thời tiết ngày càng biến đổi phức tạp, không khí ô nhiễm, khói bụi mịn với chỉ số rất cao thì các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho trong sạch làm thoáng mát nơi bạn sinh sống đã được ra đời. Máy phun sương tạo độ ẩm là một thiết bị như vậy.