Thiết bị điều khiển phòng Lan

 
MỤC LỤC

1/ Thiết bị điều khiển phòng Lan là gì?
2/ Thiết bị điều khiển phòng Lan có tác dụng gì?
3/ Yêu cầu kỹ thuật đối với Thiết bị điều khiển phòng Lan
4/ Ứng dụng của Thiết bị điều khiển phòng Lan
5/ Giá Thiết bị điều khiển phòng Lan là bao nhiêu?
6/ Địa chỉ cung cấp Thiết bị điều khiển phòng Lan uy tín tại TpHCM

 


Hiện nay, ở Việt Nam đối với người chơi hoa lan không những là sở thích mà còn tạo ra giá trị kinh tế rất cao đặc biệt đối với các giống hoa lan quý hay những người đam mê loài hoa này còn gọi lan đột biến việc chăm sóc và nhân giống những loài cây quý này đang là những bước đi đột phá của những chủ vườn thông minh biết chớp lấy thời cơ. Nhưng việc chăm sóc cây hoa lan quý hiếm này khá khó khăn không phải ai cũng làm được, nhất là vào mùa đông hay mùa hè nắng gắt bởi vì loài hoa này luôn có yêu cầu rất cao về nhiệt độ cũng như độ ẩm nơi chúng sinh sống. Do đó, chúng tôi sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về các thiết bị điều khiển phòng lan để cung cấp cho chủ vườn lan các giải pháp mà họ đang tìm kiếm bấy lâu.

1/ Thiết bị điều khiển phòng Lan là gì?

Hiện nay trong sản xuất hay trong chăn nuôi chúng ta đều cần kiểm soát được nhiệt độ cũng như độ ẩm để đạt được kết quả và năng suất như ý muốn. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ 4.0 hiện nay thì các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm trong phòng lan hiện tại đã được áp dụng rất nhiều trong các ngành nông nghiệp nói chung và ngành trồng lan nói riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.Vậy thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm phòng lan là gì, chúng có cấu tạo như thế nào và được sử dụng ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề nay tìm hiểu về các vấn đề này.
Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là một máy, hay thiết bị dùng để điều khiển được nhiệt độ,độ ẩm tại một địa điểm nhất định nào đó, chúng ta cần có bộ điều khiển. Với bộ điều khiển này, không chỉ giúp đo lường mà còn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ, độ ẩm.

2/ Thiết bị điều khiển phòng Lan có tác dụng gì?

Để đem đến cho lan môi trường tốt nhất, bạn hãy trồng lan trong phòng vượt đông . Vì phòng vượt đông  là nơi chỉ dành để trồng lan nên bạn có thể tập trung thiết lập điều kiện thích hợp cho chúng.Có nhiều kiểu phòng vượt đông để bạn chọn lựa; hãv chọn bất kỳ mẫu nào phù hợp với vị trí và thẩm mỹ của nhà bạn. Phải chọn lựa vị trí thật kỹ. Nếu xây phòng vượt đông dưới những câv rụng lá thì mùa hè cây sẽ cho bóng mát cần thiết, nhưng nếu là những cây xanh quanh năm thì chúng sẽ che hết cả ánh nắng vào những tháng âm u trong năm, khi mà hoa lan đang rất cần ánh sáng. Phòng vượt đông  phải được bố trí nơi thoáng rộng để dễ kiểm soát cường độ ánh sáng, vì khi cần bạn có thể đậy hoặc mở lưới che ra. Dùng lưới che gắn trên mái giàn hoặc quét sơn lên mái, hoặc áp dụng cả hai. Nhưng nếu phòng vượt đông  nằm ở nơi trống trải thì sẽ bị gió nhiều, có thể gây thiệt hại trên diện rộng.
Phòng vượt đông  bằng gỗ thường thoát ẩm chậm hơn phòng vượt đông  kim loại; người làm vườn phải nhớ rõ điều này. Trước đây, tất cả các phòng vượt đông  đều được lợp mái bằng các tấm kính; hiện nay, cách này vẫn là cách rẻ nhất để tạo mái giàn cứng cáp, nhưng kính thì có thể bị vỡ, nhất là trong mùa đông hay mùa hè giông bão mưa gió nhiều. Lợp bằng các tấm polycarbonat tuy ban đầu có đắt nhưng lại là phương pháp cực kỳ kinh tế và có thể lợp được dưới nhiều dạng khác nhau. Hai hay ba lớp polycarbonat được ghép với nhau bằng các vách mỏng ở giữa, tạo thành những túi khí để cách nhiệt hiệu quả. Tấm lợp có thể được sơn màu để che bóng cố định.
Nếu phòng vượt đông của bạn được lợp kính, bạn phải lót những tấm plastic bong bóng để tạo lớp cách nhiệt. Cách này còn giúp ngăn tình trạng khô hạn. Phải thường xuyên kiểm tra để kịp phát hiện và lấp những lỗ hổng giữa các ô kính.
* Tạo độ Độ ẩm trong phòng vượt đông một cách chủ động
Bạn có thể tạo độ ẩm cho phòng vượt đông bằng cách mỗi buổi sáng bạn đều tưới nước xuống nền để làm ẩm nền, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Khi trời mát hơn hoặc âm u, bạn không cần phải tưới nhiều kẻo làm hỏng hoa, thậm chí còn ảnh hưởng đến chính cây lan nếu nước tưới đọng lâu trên lá. Bạn cũng có thể phun sương trên lá lan, phun cả mặt dưới lá. Ngoài việc giúp tăng độ ẩm, phun sương như vậy còn giúp làm sạch bụi và xua sâu hại.
Một số giống lan như vanda (những giống có thể phát triển mà không cần bón phân) cần được phun sương thường xuyên để tránh bị mất nước.
* Điều khiển Tưới nước tự động theo giờ hẹn
Bạn có thể phun sương mỗi ngày, nhưng như thế cũng không cung cấp đủ nước cho nhiều loài lan. Chúng cũng cần được tưới rễ, và trong phòng vượt đông  thì việc tưới rễ không khó. Để tưới hiệu quả hơn, bạn hãy nối một ống phun nước dài vào vòi nước, đủ dài để bạn có thể dẫn nước từ vòi đến tất cả các cây; như thế bạn không phải châm nước nhiều lần vào bình tưới rồi xách đi đến từng cây một. Vòi tưới có thể được gắn với nhiều loại đầu hoa sen và đầu phun sương để tưới tùy theo nhu cầu. Nếu bạn không thể bố trí một hệ thống cung cấp nước chính cho phòng vượt đông , bạn có thể xây một hồ chứa bên trong nó và thường xuyên cho đầy nước vào hồ. Như thế, vào mùa đông nước sẽ được ấm hơn. Cố gắng sử dụng nước mưa để tưới cây.
* Điều khiển tự động Sưởi theo nhiệt độ thiết lập trước.
Nếu bạn trồng những loại lan đòi hỏi nhiệt độ ấm hơn thì tất nhiên bạn phải sưởi phòng vượt đông thường xuyên, vì vậy bạn phải có phương pháp sưởi hiệu quả nhất. Nếu dùng hệ thống sưởi bằng gas thì phòng vượt đông phải có thật nhiều lỗ thông gió, nếu không hơi gas sẽ tích tụ, gây hại cho lan và cho cả người trồng. Nếu không dùng hệ thống gas thì sưởi bằng dầu lửa cũng tốt. Máy sưởi bằng quạt điện thì có ưu điểm là giúp lưu chuyển hơi ấm đi khắp phòng vượt đông , nhưng lại làm cho không khí hơi khô, vì vậy bạn phải phun nước thường xuyên để duy trì độ ẩm. Sưởi bằng dầu thì không kinh tế, nhưng cũng có thể dùng phương pháp này để dự phòng cho trường hợp khẩn cấp.

3/ Yêu cầu kỹ thuật đối với Thiết bị điều khiển phòng Lan

Cần xây dựng phòng vượt đông  dựa vào quy mô và yêu cầu về điều kiện thời tiết, khí hậu phù hợp với loại lan cần trồng. Đối với mỗi giống hoa lan thì yêu cầu về việc xử lí thông số độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng khác nhau.  


    
- Yêu cầu về lắp đặt lưới cắt nắng trong và ngoài nhà. Đối với khí hậu của nước ta, Do nhiệt độ khá cao, trong khi hoa lan lại là thực vật ưa lạnh và ưa bóng râm.
- Yêu cầu về hệ thống tưới tự động và châm phân cho phòng lan.
- Yêu cầu về hướng phòng vượt đông  trồng lan: Đối với hoa lan thì yêu cầu về ánh sáng và bóng râm là điều tiên quyết. Việc lựa chọn phòng vượt đông là lựa chọn tốt nhất cho chủ đầu tư. Không những thế, việc lựa chọn hướng nhà trồng lan còn phải tránh các yếu tố ngoại cảnh như gió, bụi, hướng ánh nắng mặt trời,…
Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, Chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm về màng phủ phòng vượt đông  có chức năng chống nắng, lọc tia bức xạ tránh hiện tượng cháy lá, hoặc cháy cánh hoa, giữ màu sắc tự nhiên cho hoa rất phù hợp với phòng vượt đông.
- Yêu cầu về sườn giàn lan: Khung sườn giàn lan cần được thiết kế vững chãi và thật chắc chắn. Việc thiết kế trụ đứng và giàn che nắng phải được thiết kế khoa học.
- Yêu cầu về giàn treo lan: Mục đích dùng là để treo các giỏ lan nên tốt nhất phải sử dụng sợi thép không gỉ và được gác bằng các thanh tre, gỗ hoặc ống nước tròn để có thể mọc được các chậu lan. Chiều cao giàn treo phố biến trên 1,8m vừa dễ chăm sóc lại không đụng vào đầu của công nhân.
- Yêu cầu về kệ để lan: Thông thường, các kệ để lan phổ biến với kích thước 0,8m có lỗ vừa bằng với chậu, không tốn móc treo và giàn treo nữa.

4/ Ứng dụng của Thiết bị điều khiển phòng Lan

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên Thiết bị điều khiển phòng lan là một máy, thiết bị dùng để điều khiển được nhiệt độ,độ ẩm tại một địa điểm nhất định nào đó, chúng ta cần có bộ điều khiển. Với bộ điều khiển này, không chỉ giúp đo lường mà còn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ, độ ẩm.* Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ bao gồm các thành phần sau:
- Cảm biến: Là một dạng cảm biến để đo lường các giá trị thực cũng như kiểm soát và kiểm tra nhiệt độ, độ ấm, lưu lượng… đồng thời cũng cho ra những thông tin đến bộ điều khiển.
- Bộ điều khiển: Khi nhận được tín hiệu từ cảm biến nó sẽ bắt đầu xử lí tín hiệu vào và sau đó nó sẽ xuất tín hiệu tới thiết bị kiểm soát.
- Thiết bị điều khiển: Sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo của bộ điều khiển đã cung cấp trước đó.
 Ứng dụng của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm.
Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm trong phòng lan được sử dụng để kiểm soát được nhiệt độ cũng như độ ẩm thích hợp. Phù hợp cho các lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng như nuôi yến, nuôi tôm, nhà xưởng, trồng nấm, trồng rau sạch, trồng lan trong phòng vượt đông …Với thiết bị này giúp cho cây trồng, vật nuôi phát triển, sinh trưởng tốt hơn và kháng được nhiều dịch bệnh.
Các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm phòng lan thường có đèn cảnh báo khi độ ẩm quá cao hoặc quá thấp. Chúng ta có thể bảo vệ được nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường một mức an toàn. Vì thế, các tín hiệu của thiết bị có chức năng làm điều khiển phụ, như quạt, máy lạnh để làm tăng, giảm nhiệt độ khẩn cấp.
Tại TPHCM có khá nhiều địa chỉ cung cấp với nhiều loại bộ điều khiển khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Những sản phẩm của công ty chúng tôi chú trọng và chuyên về dòng sản phẩm này, cũng như tiếng tăm lâu năm sẽ là đối tác cho chúng ta hoàn toàn yên tâm về chất lượng để chọn mua.

5/ Giá Thiết bị điều khiển phòng Lan là bao nhiêu?phongvuotdong.com là đơn vị hàng đầu tại TPHCM cũng như trên cả nước chuyên cung cấp các Thiết bị điều khiển phòng lan, cung cấp và lắp đặt các thiết bị vườn lan như thiết bị tạo ẩm cho lan, máy tạo nhiệt cho lan, đèn sinh trưởng cho lan, thiết bị điều khiển vườn lan. Chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm thiết bị điều khiển phòng lan, cho cây trồng chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý, đảm bảo cạnh tranh nhất tại trên thị trường uy tín chất lượng đã được đảm bảo. Mọi chi tiết về giá của thiết bị điều khiển phòng lan xin vui lòng liên hệ theo số hotline của web phongvuotdong.com để được chúng tôi tư vấn về giá thành phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.

6/ Địa chỉ cung cấp Thiết bị điều khiển phòng Lan uy tín tại TpHCMphongvuotdong là địa chỉ cung cấp thiết bị điều khiển phòng lan uy tín tại tphcm cũng như trên toàn quốc, chất lượng của sản phầm thiết bị điều khiển phòng lan đã được khẳng định. Bạn muốn tìm địa chỉ mua thiết bị điều khiển phòng lan uy tín tại thành phố hồ chí minh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline trên website, chúng tôi hiện là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dòng sản phẩm này:
+ Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng, đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
+ Có chế độ, dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu biết, chia sẻ thông tin chi tiết cho khách hàng.


 
Đang tải bình luận,....
Hiện nay, có thể nói máy phun sương tạo ẩm đang là sản phẩm hot trong lúc mùa hè nóng nực sắp tới. Nhiều khách hàng đã tìm đến với cơ sở bán hàng của chúng tôi để tìm kiếm giải pháp làm mát không khí tạo ẩm dễ chịu cho không gian nhà ở của mình, hoặc những chủ trang trại cần tạo ẩm cho các loại cây trồng vật nuôi
Những người chơi và đam mê thú vúi cây cảnh người ta chú ý đến các loài hoa Lan vì một giò hoa tươi tắn, khỏe, đẹp, sắc màu độc đáo và thời gian hoa nở trên cây kéo dài nhiều tháng… Giá bán rất cao của hoa Lan, làm tiền đề cho nghề trồng hoa xuất khẩu. Vì vậy, việc trồng phong lan dưới ánh sáng đèn led là một nghiên cứu thành công.
Hệ thống máy phun sương mái nhà hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, đặc biệt những nơi có khí hậu nóng bức vào mùa hè. Vậy hệ thống phun sương mái nhà có những ưu điểm nào nổi bật?
Những dụng cụ thiết bị sử dụng cho công nghiệp cũng được quan tâm nhiều hơn. Máy phun sương tạo ẩm công nghiệp là một trong những sản phẩm được tìm kiếm và tin dùng nhất thời điểm hiện tại.
 Để lắp đặt hệ thống máy phun sương tạo ẩm đúng cách cần phải chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của một hệ thống phun sương tạo ẩm thông thường bao gồm các bộ phận chính sau.